เกม Among US

เกม Among US

            ถ้าจะให้พูดถึงเกมที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ก็คงจะพลาดเกมนี้ไปไม่ได้ อย่างเกม Among US เป็นเกมที่ถือว่าเป็นเกมแนวทำลายมิตรภาพอย่างดีเลยเลยล่ะ และยิ่งมีสตรีมเมอร์ชื่อดังหลาย ๆ คนได้สตรีมก็ทำให้แฟน ๆ ที่ติดตาม เข้าไปเล่นเกมนี้ตามกันอย่างล้นหลาม จนทำให้เกมนี้ฮิตติดลมบนกันอย่างต่อเนื่อง อ่านมาถึงตรงนี้คงมีใครอีหลายคนที่ยังไม่เคยเล่น และมีความสนใจที่จะลองเล่นเจ้าเกมนี้ดู ก็ลองมาอ่านรายละเอียดของเจ้าเกมนี้กันเลย แล้วจะรู้ว่าเป็นเกมที่ควรค่าแก่การโหลดมาเล่นแน่นอน

เกม Among US คือเกมอะไร

            หากคุณคือคนที่เคยเล่นเล่นเกม Werewolf แล้วล่ะก็จะสามารถเข้าใจเกม Among US ได้ไม่อยาก เพราะว่าเกม Among US นี้เป็นเกมที่คล้ายกัน คือการที่เราต้องหาคนที่เป็น นักฆ่า หรือ หมาป่า ในเกม Werewolf นั่นเอง แต่เกม Among US มีความพิเศษกว่าตรงที่ตัวเกมจะมีการจำลองสถานการณ์เปรียบเสมือนว่าเราอยู่บนยาอวกาศ แต่ก็ยังมีสถานที่อื่น ๆ อีก 2 แบบ และมีตัวละครทั้งหมด 10 ตัว โดยแยกเป็น 2 ฝ่าย นั่นก็คือ ฝ่าย Imposter และฝ่าย Crewmate

วิธีเล่นเกม Among US

            ในส่วนของวิธีการเล่น Among US นั้น ใน 1 ห้อง สามารถมีผู้เล่นได้สูงสุดแค่ 10 คนเท่านั้น และในผู้เล่น 10 คน จะมีการแบ่งฝ่ายออกเป็น 2 ฝ่าย ก็คือ ฝ่าย Imposter จำนวน 1-3 คน/รอบ และคนที่เหลือทั้งหมดจะเป็นฝ่าย Crewmate เมื่อเริ่มเกมก็จะมีการสุ่มฝ่ายให้กับผู้เล่นทุกคน โดยที่ฝ่ายจะแจ้งแค่ของตัวเราเองเท่านั้น และมีการบอกจำนวนของ Imposter แปลว่าเราจะไม่มีทางรู้เลยว่าใครเป็นฝ่ายไหน

หน้าที่ของแต่ละฝ่าย

– Imposter มีหน้าที่กำจัดผู้เล่น หรือกลั่นแกล้งด้วยวิธีต่าง ๆ ได้แก่ การปิดไฟ ปิดระบบสื่อสาร ตัด Oxygen เร่ง Reactor และการปิดประตู นอกจากนี้ยังสามารถมุดท่อระบายอากาศ รายงานเมื่อพบศพ และ Vote ผู้เล่นออกได้

– Crewmate มีหน้าที่ทำภารกิจต่าง ๆ ตามที่มีการกำหนดไว้ ซึ่งแต่ละคนจะได้ภารกิจไม่เหมือนกัน และยังสามารถรายงานเมื่อพบศพ กับ Vote ผู้เล่นออกได้เช่นเดียวกับ Imposter

– ทุกทีม สามารถที่จะกดปุ่ม Emergency Meeting เพื่อที่จะเรียกประชุมด่วนได้

            การเอาชนะของแต่ละฝ่าย

– Imposter สามารถที่จะชนะได้ก็ต่อเมื่อ กำจัด Crewmate จนเหลือเท่ากับจำนวนของ Imposter ที่ยังคงมีชีวิตอยู่ หรือ Crewmate ไม่สามารถที่จะแก้ Oxygen กับ Reactor ที่ถูก Sabotage ไว้ได้ทัน

– Crewmate สามารถที่จะชนะได้ก็ต่อเมื่อ ทำภารกิจต่าง ๆ สำเร็จทั้งหมดแล้ว ซึ่งจะมีหลอดภารกิจอยู่ด้านซ้ายบนเพื่อดูว่าได้ทำภารกิจครบหรือยัง และอีกวิธีก็คือการโหวตผุ้เล่นที่เป็น Imposter ออกหมดแล้ว

#เกมส์AmongUS #เกมส์ฮิต #เกมส์มือถือ #เกมส์มาเเรง

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE