Trine 4 The Nightmare Prince

Trine 4 The Nightmare Prince

เกม Trine 4 The Nightmare Prince เป็นเกมแนวผจญภัยผสมสานกับแนวการแก้ไขปริศนา ซึ่งเหมาะกับผู้เล่นทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าเด็ก หรือผู้ใหญ่ก็สามารถสนุกไปด้วยกันได้ โดยเกมนี้มีการวางจำหน่ายบน Platform ของ PS4, Xbox One, Nintendo Switch และ PC ใครทีมีเครื่องเล่นแบบไหน ก็ตามไปจัดได้เลย 

[read more]

ระบบเนื้อเรื่อง เกม Trine 4 The Nightmare Prince

ขอบคุณภาพจาก : mgronline.com

เรื่องราวภายในเกมTrine 4 The Nightmare Prince เป็นเรื่องเกี่ยวกับเจ้าชายหนุ่มนามว่า Selius ผู้ซึ่งใฝ่รู้ในเรื่องของเวทมนต์คาถา แต่กลับควบคุมพลังที่ตัวเองเรียนรู้ไว้ไม่ได้ จนทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายขึ้น เพราะว่าอสูรร้ายที่เคยอยู่ในฝันของเจ้าชาย ได้หลุดออกมายังโลกความจริง และทำความเดือดร้อนไปทั่ว ทางเดียวที่จะช่วยให้เมืองนี้พ้นอันตราย ก็คงหนีไม่พ้นการตามหาเหล่าผู้กล้าให้มาช่วยให้บ้านเมืองกลับมาสงบสุขดังเดิม ก่อนที่จะสายไปกว่านี้

ระบบ Gameplay

ขอบคุณภาพจาก : mgronline.com

รูปแบบการเล่นของเกมTrine 4 The Nightmare Prince จะเน้นไปที่การแก้ไขปริศนาที่ค่อนข้างมีความลึกหน่อย ๆ พอให้เราได้ลับสมอง แต่ว่าถ้าหากเราเลือกเล่นคนเดียว บางครั้งก็อาจจะได้เจอกับปริศนาที่ต้องใช้หลายคนช่วยกันคิดก็ได้ ซึ่งนั่นก็อาจจะทำให้ปวดหัวอยู่สักหน่อย ถ้ามถามว่ายากไหมกว่าที่จะผ่าน มันก็ไม่ได้ยากขนาดนั้น ถ้าหากเรารู้จักใช้สิ่งรอบตัว หรือความสามารถพิเศษของตัวละครมาเป็นตัวช่วย ก็จะทำให้การเล่นง่ายขึ้น ซึ่งปริศนาพวกนี้เราจะต้องเจอไปตลอดทางจนถึงขั้นของการปราบ Boss เลย

ส่วนตัวละครที่ตัวเกมมอบให้มาจะมีทั้งหมด 3 ตัวละคร คือ Amadeus พ่อมดเฒ่า ผู้เชี่ยวชาญด้านการย้ายสิ่งของ, Pontius อัศวิน ผู้มีพละกำลังมหาศาลที่มาพร้อมกับโล่ และ Zoya โจรสาว นักธนูสุดแม่นที่มีตะขอไว้ยิงเพื่อสร้างสะพานเชือก ซึ่งตัวละครของTrine 4 The Nightmare Prince จะเน้นการใช้ประโยชน์เพื่อช่วยในการแก้ไขปริศนามากกว่าการต่อสู้ และขอแนะนำว่าเกมนี้ควรเล่นแบบ Co – op มากกว่าการเล่นคนเดียว เพราะว่าบางปริศนาจำเป็นต้องใช้เพื่อนร่วมทีมในการผ่านด่าน เช่น การโจมตีศัตรู โดยให้เพื่อนในทีมช่วยเหลือ

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ขอบคุณภาพจาก : mgronline.com

ภาพในเกมTrine 4 The Nightmare Prince ยังคงเอกลักษณ์ของตัวเองไว้ได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของแสงสี หรือสิ่งของต่าง ๆ ก็ล้วนจัดวางได้เป็นอย่างดี การใส่แสงเงาทำให้ภาพดูมีมิติมากขึ้น อีกทั้งองค์ประกอบเล็กน้อย ก็เป็นการอธิบายเรื่องราวผ่านภาพได้เป็นอย่างดี ส่วนดนตรีประกอบก็สามารถทำออกมาได้เข้ากับตัวเกมดี

#Trine4 #เกมแนวผจญภัย #เกมแก้ไขปริศนา

[/read]

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE