Slice Dice & Rice เกม Fighting ที่ดัดแปลงมาจากเกมยุคเก่า

Slice Dice & Rice เกม Fighting ที่ดัดแปลงมาจากเกมยุคเก่า

การเป็นเรื่องปกติในวงการเกมไปแล้วต่อการนำเอาเกมเก่ามาทำใหม่หรือการนำเอาเกมเก่ามาสร้างแรงบันดาลใจสำหรับทำเกมใหม่เกม 1 ขึ้นมา เพราะของเก่าที่เคยทำไว้ดีอยู่แล้วย่อมมีแฟนคลับที่ชื่นชอบมากมาย การนำเอาของเก่ามาขายยังไงก็เป็นการการันตีว่าพวกเขาจะสามารถทำเงินจากเกมเหล่านี้ได้อย่างแน่นอน หนึ่งในนั้นก็คือเกมบนเครื่องเล่น playstation 1 อย่าง Bushido Blade เกมแนว fighting ที่เต็มไปด้วยความยากและความรวดเร็วจนทำให้หลายคนต้องหัวร้อน เกมนี้ถูกนำเอามาดัดแปลงและนำเสนอในรูปแบบที่มีความสดใหม่มากยิ่งขึ้นในชื่อ Slice Dice & Rice เปิดให้สามารถเล่นได้บนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC บนสตรีม 

[read more]

รูปแบบเกมเพลย์ภายในเกม Slice Dice & Rice

ภาพจากhttps://store.steampowered.com

Slice Dice & Rice เป็นเกมแนว fighting อย่างแท้จริงเพราะใช้มุมมองภาพตัดขวาง ตัวละครของเราจะสามารถเดินไปได้แค่ซ้ายกับขวาเท่านั้น เป็นเกมอินดี้ที่นำออกเกมเก่ายอดนิยมนำมาสร้างแรงบันดาลใจและทำใหม่ให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น แน่นอนว่ามันยังคงเอกลักษณ์ของเกมนั้นเอาไว้ได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นความยากหรือความรวดเร็วในการเล่น อาวุธหลักที่ใช้ภายในเกมนั้นจะเป็นดาบ เนื่องจากกลุ่มผู้พัฒนาได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกมดวลดาบในยุคเก่า แต่พวกเขาก็ได้มีการสอดแทรกลูกเล่นที่น่าสนใจ ทันสมัย และดีไซน์ที่น่าจะเป็นที่ชื่นชอบของหลายคน แต่ที่น่าแปลกใจคือเกมนี้จะไม่มีเกจเลือดแต่อย่างใด หมายความว่าเมื่อไหร่ที่เราโดนฟันเพียงแค่ด่านเดียวเท่านั้นสิ่งที่จะเกิดขึ้นก็คือตัวละครของเราก็จะตายในทันที เรียกได้ว่าเป็นเกมที่มีความสมจริงเป็นอย่างมากและเพิ่มความยากมากขึ้นไปอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามเกมก็ยังคงมี Command ให้เราได้เลือกใช้อย่างเช่นการปัด การสะท้อนการโจมตี หรือการหลบหลีก แล้วแต่ว่าผู้เล่นจะมีไหวพริบและความรวดเร็วมากน้อยแค่ไหน เกมนี้จึงเป็นการตัดสินกันเพียงแค่ในดาบเดียวเท่านั้น ตัวเกมสามารถเล่นแบบออนไลน์ได้มีทั้งแบบตะลุยด่าน การต่อสู้กัน ใครที่ชอบเล่นเกมกับเพื่อนนี่เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

รูปแบบการนำเสนอแนะนำภาพกราฟฟิกภายในเกมSliceDice & Rice

ภาพจากhttps://store.steampowered.com

Slice Dice & Rice เป็นเกมมุมมองภาพตัดขวางที่กำหนดทิศทางการเดินของตัวละครเพียงแค่ซ้ายขวาเท่านั้น ดังนั้นงานภาพกราฟิกจึงออกมาในลักษณะของงานภาพ 2 มิติ แต่การออกแบบนั้นมีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะเป็นการผสมผสานระหว่างงานพู่กันจีนเข้ากับความร่วมสมัยสไตล์ยุโรป สีสันมีเพียงแค่ไม่กี่สีเท่านั้นแต่ก็ช่วยส่งเสริมบรรยากาศภายในเกมได้เป็นอย่างดี ฉากหลังของเกมจะเป็นญี่ปุ่นยุคมืดที่บ้านเมืองไม่มีกฎหมาย ทำให้บรรยากาศของมันค่อนข้างที่จะอึมครึมไม่น้อยเลยทีเดียว 

ภาพจากhttps://store.steampowered.com

#SliceDice&Rice #เกมFighting #เกมPC

[/read]


#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE